Cảnh báo tình trạng giả mạo cán bộ thuế

gia han nop thue

Hiện nay, ở một số địa phương đang xảy ra tình trạng giả mạo cán bộ ngành Thuế để lừa đảo, xin tiền tết của các doanh nghiệp.

Nhiều công ty khi đăng ký kinh doanh, ngay từ khi chưa nhận giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh đã có nhiều người gọi đến, xưng là cán bộ bên thuế, cung cấp mã số thuế trước và yêu cầu doanh nghiệp mua những bộ sách văn bản luật, đĩa phần mềm, đĩa mẫu văn bản hợp đồng… Đây là những đối tượng có thông tin đăng ký thuế của doanh nghiệp từ sớm và lợi dụng điều đó để gây áp lực khiến doanh nghiệp mua những thứ mình không thực sự cần vì cả nể.

Tại Bình Dương, để ngăn chặn hành vi trên, Phó Cục Trưởng Cục Thuế Bình Dương Võ Thanh Bình vừa kí công văn thông báo cho các doanh nghiệp trên địa bàn Tỉnh đề nghị nâng cao tinh thần cảnh giác đối với các hiện tượng trên. Lãnh đạo Cục Thuế tỉnh Bình Dương cho biết, thời gian gần đây có nhiều đối tuượng̣ giả mạo lãnh đạo cuục thuế liên hệ với doanh nghiệp qua điện thoại để gợi ý xin tiền ủng hộ ăn tết cho cán bộ thuế. Đây là hành vi giả mạo, lừa đảo người của cơ quan thuế để chiếm đoạt tiền của doanh nghiệp, gây ảnh hưởng xấu đến công chức ngành Thuế.

Theo công văn trên, khi doanh nghiệp phát hiện có người giả mạo lãnh đạo Cục Thuế điện thoại yêu cầu chi tiền ủng hộ thì doanh nghiệp cần từ chối, đồng thời doanh nghiệp điện thoại thông báo cho cơ quan Thuế; hoặc cơ quan Công an gần nhất.

Theo quy định, mỗi cán bộ thuế khi liên hệ công tác với doanh nghiệp đều mang thẻ công chức ngành Thuế hoặc giấy giới thiệu của cơ quan Thuế. Trường hợp khi kiểm tra tại trụ sở doanh nghiệp thì cán bộ thuế phải xuất trình Quyết định kiểm tra của cơ quan Thuế.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.