Giấy phép hoạt động dịch vụ việc làm

Quy trình tuyển dụng nhân sự

Ngày 23/05/2014 Chính phủ vừa có Nghị định số 52/2014/NĐ-CP quy định điều kiện, thủ tục cấp giấy phép hoạt động dịch vụ việc làm của doanh nghiệp hoạt động dịch vụ việc làm. Asadona gửi đến khách hàng đăng ký kinh doanh dịch vụ việc làm tại  Đồng Nai một số thông tin tham khảo.

Giấy phép này có thời hạn tối đa là 60 tháng. Giấy phép có thể được gia hạn. Mỗi lần gia hạn không quá 60 tháng.
Ngày 23 tháng 5 năm 2014, Chính phủ đã ban hành Nghị định số 52/2014/NĐ-CP quy định điều kiện, thủ tục cấp giấy phép hoạt động dịch vụ việc làm; áp dụng đối với doanh nghiệp hoạt động dịch vụ việc làm và tổ chức, cá nhân liên quan đến thành lập và hoạt động của doanh nghiệp hoạt động dịch vụ việc làm.

Các hoạt động dịch vụ việc làm của doanh nghiệp bao gồm:

1. i) Tư vấn cho người lao động và người sử dụng lao động

2. ii) Giới thiệu việc làm cho người lao động, cung ứng và tuyển dụng lao động theo yêu cầu của người sử dụng lao động

3. iii) Thu thập, phân tích, dự báo và cung ứng thông tin thị trường lao động

4. iv) Tổ chức đào tạo, tập huấn nâng cao năng lực tìm kiếm việc làm và đào tạo kỹ năng, dạy nghề

5. v) Thực hiện các chương trình, dự án về việc làm.

Doanh nghiệp hoạt động dịch vụ việc làm được ký kết hợp đồng để thực hiện hoạt động dịch vụ việc làm, khai thác thông tin về lao động-việc làm-dạy nghề và được thu phí theo quy định. Doanh nghiệp phải theo dõi tình trạng việc làm của người lao động do doanh nghiệp giới thiệu hoặc cung ứng trong thời gian người lao động thực hiện hợp đồng lao động mùa vụ, hợp đồng lao động theo một công việc nhất định có thời hạn dưới 12 tháng. Doanh nghiệp phải niêm yết công khai Bản sao chứng thực giấy phép hoạt động dịch vụ việc làm tại trụ sở.

Điều kiện để được cấp Giấy phép hoạt động dịch vụ việc làm:

– – Có trụ sở ổn định, có thời hạn từ 36 tháng trở lên

– – Có bộ máy chuyên trách thực hiện các hoạt động dịch vụ việc làm (ít nhất 03 nhân viên có trình độ cao đẳng trở lên, có năng lực hành vi dân sự đầy đủ, lý lịch rõ ràng).

– – Đã thực hiện ký quỹ (300 triệu đồng) tại ngân hàng thương mại nơi doanh nghiệp mở tài khoản giao dịch chính.

Hồ sơ đề nghị cấp Giấy phép hoạt động dịch vụ việc làm:

– Văn bản đề nghị cấp giấy phép

– Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp (bản sao có chứng thực)

– Giấy xác nhận đã thực hiện ký quỹ (bản sao có chứng thực)

– Giấy tờ chứng minh đáp ứng điều kiện về địa điểm

Trong thời hạn 15 ngày kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ, cơ quan nhà nước có thẩm quyền cấp Giấy phép hoạt động dịch vụ việc làm (UBND cấp tỉnh hoặc Sở Lao động Thương binh và Xã hội) phải cấp giấy phép cho doanh nghiệp. Giấy phép này có thời hạn tối đa là 60 tháng. Giấy phép có thể được gia hạn. Mỗi lần gia hạn không quá 60 tháng.

Trong thời hạn 30 ngày kể từ ngày được cấp Giấy phép hoạt động dịch vụ việc làm, doanh nghiệp có trách nhiệm thông báo công khai trên phương tiện thông tin đại chúng về giấy phép, địa điểm, lĩnh vực hoạt động, tài khoản, tên giám đốc, số điện thoại. Trước khi hoạt động 15 ngày, doanh nghiệp phải thông báo cho cơ quan có thẩm quyền của nhà nước về cấp giấy phép nơi đặt trụ sở chính về ngày bắt đầu hoạt động của doanh nghiệp.

Doanh nghiệp được thành lập chi nhánh hoạt động dịch vụ việc làm. Chi nhánh phải công khai niêm yết Quyết định của doanh nghiệp giao nheiemj vụ cho chi nhánh và bản sao có chứng thực giấy phép của doanh nghiệp nơi đặt trụ sở chi nhánh.

Nghị định này có hiệu lực từ ngày 15 tháng 7 năm 2014. Doanh nghiệp đã được cấp Giấy phép hoạt động giới thiệu việc làm trước ngày Nghị định này có hiệu lực thi hành tiếp tục được hoạt động cho đến hết thời hạn của giấy phép được cấp.

Tải về: Nghị Định 52/2014/NĐ-CP

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.