Thủ tục đăng ký thuế lần đầu đối với tổ chức kinh doanh không thành lập theo Luật Doanh Nghiệp

thủ tục đăng ký thuế lần đầu

Asadona xin giới thiệu Thủ tục đăng ký thuế lần đầu đối với các trường hợp đặc biệt: Những trường hợp tổ chức kinh doanh không thành lập theo Luật Doanh Nghiệp hoặc không qua bộ phận một cửa liên thông của Sở Kế hoạch và Đầu tư các tỉnh.
Khách hàng lưu ý thông tin này nhằm phục vụ việc tra cứu, tất cả khách hàng của Asadona đã được đăng ký thuế lần đầu qua bộ phận một cửa liên thông của Sở Kế hoạch và Đầu tư nên không cần phải làm các bước dưới đây.

Tải về:

TỜ KHAI ĐĂNG KÝ THUẾ LẦN ĐẦU DÀNH CHO TỔ CHỨC KINH DOANH – MẪU 01-ĐK-TCT

TỜ KHAI ĐĂNG KÝ THUẾ LẦN ĐẦU DÀNH CHO ĐƠN VỊ TRỰC THUỘC – MẪU 02-ĐK-TCT

Thủ tục đăng ký thuế lần đầu đối với người nộp thuế là tổ chức kinh doanh không thành lập theo Luật Doanh nghiệp. Trừ Hợp tác xã, tổ hợp (trừ các đơn vị trực thuộc). Trừ trường hợp qua một cửa liên thông.

Trình tự thực hiện: Trong thời hạn 10 ngày làm việc kể từ ngày được cấp Giấy chứng nhận Đăng ký kinh doanh hoặc Giấy phép thành lập và hoạt động hoặc Giấy chứng nhận đầu tư thì NNT chuẩn bị hồ sơ đầy đủ theo đúng quy định (kê khai đầy đủ thông tin vào mẫu tờ khai và các giấy tờ kèm theo) sau đó gửi đến cơ quan thuế để làm thủ tục đăng ký thuế. Cơ quan thuế sẽ kiểm tra hồ sơ đăng ký thuế của NNT, nếu hồ sơ đầy đủ, đúng thủ tục thì sẽ xử lý hồ sơ và cấp mã số thuế cho NNT.

Cách thức thực hiện:

+ Trực tiếp tại trụ sở cơ quan thuế: Cục Thuế.

+ Thông qua hệ thống bưu chính.

Thành phần hồ sơ:

+ Tờ khai đăng ký thuế mẫu 01-ĐK-TCT.

+ Bản sao Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh hoặc Giấy phép đầu tư nước ngoài tại Việt Nam; hoặc Bản sao Quyết định thành lập. Riêng đối với một số ngành, nghề đặc biệt do các Bộ, ngành cấp giấy phép hoạt động (như tín dụng, luật sư, bảo hiểm, dầu khí, y tế) thì sử dụng Giấy phép hoạt động thay cho Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh.

+ Bản kê chi nhánh, văn phòng đại diện, kho hàng, đơn vị trực thuộc (nếu có)….Mẫu số 01-ĐKT-TCT-BK01, Mẫu số 01-ĐKT-TCT-BK02,Mẫu số 01-ĐKT-TCT-BK03, Mẫu số 01-ĐKT-TCT-BK04.

Trường hợp đơn vị chủ quản thành lập thêm đơn vị trực thuộc thì đơn vị chủ quản phải có hồ sơ gửi cơ quan thuế quản lý trực tiếp để được cấp mã số thuế cho đơn vị trực thuộc mới thành lập thêm, đồng thời bổ sung vào “Bảng kê các đơn vị trực thuộc” của đơn vị chủ quản.

Hồ sơ đăng ký mã số thuế cho đơn vị trực thuộc thành lập thêm gồm:

+ Thông báo thành lập chi nhánh, văn phòng đại diện, địa điểm kinh doanh theo mẫu 07-MST ban hành kèm theo Thông tư này;

+ Bản sao không yêu cầu chứng thực Quyết định thành lập đơn vị trực thuộc.

– Số lượng hồ sơ: 01 (bộ).

Thời hạn giải quyết: Chậm nhất không quá 3 ngày làm việc đối với các hồ sơ đăng ký thuế nộp trực tiếp tại các Cục Thuế tính từ ngày nhận được đầy đủ hồ sơ đăng ký thuế (không tính thời gian chỉnh sửa, bổ sung hồ sơ do người nộp thuế kê khai sai sót).

Đối tượng thực hiện thủ tục hành chính: Tổ chức.

Cơ quan thực hiện thủ tục hành chính:

+ Cơ quan có thẩm quyền quyết định: Cục Thuế.

+ Cơ quan trực tiếp thực hiện TTHC: Cục Thuế.

Kết quả thực hiện thủ tục hành chính: Giấy chứng nhận.

Lệ phí (nếu có): Không

Căn cứ pháp lý của thủ tục hành chính:

+ Luật Quản lý Thuế số 78/2006/QH 11 ngày 29/11/2006.

+ Nghị định số 85/2007/NĐ-CP ngày 25/05/2007 của Chính phủ.

+ Thông tư 80/2012/TT-BTC ngày 22/05/2012 của Bộ Tài chính.

 

, ,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.