Dich vụ xin giấy phép bán rượu tiêu dùng tại chỗ ở Đồng Nai

Giấy phép bán rượu tiêu dùng tại chỗ

Bán rượu tiêu dùng tại chỗ là hoạt động bán trực tiếp cho người mua để sử dụng tại địa điểm bán hàng. Rượu nằm trong danh mục ngành nghề kinh doanh hạn chế cần quản lý kiểm tra nghiêm ngặt của cơ quan quản lý nhà nước. Chính phủ đã có Nghị định 105/2017/NĐ-CP để hướng dẫn kinh doanh rượu. Vì vậy, việc phải có giấy phép bán rượu tiêu dùng tại chỗ cho nhà hàng là thủ tục mà nhiều nhà hàng đã bỏ qua.

Thủ tục xin giấy phép bán rượu tiêu dùng tại chỗ

Bán rượu tiêu dùng tại chỗ là hoạt động bán trực tiếp cho người mua để sử dụng tại địa điểm bán hàng. Như vậy hầu như tất cả các nhà hàng quán nhậu hiện nay đều phải có giấy phép bán rượu tiêu dùng tại chỗ. Giấy phép bán rượu tiêu dùng tại chỗ cho nhà hàng phải được cấp trước khi nhà hàng đi vào hoạt động và có giá trị trong 5 năm. Trước thời điểm hết hiệu lực của giấy phép 30 ngày thương nhân muốn tiếp tục kinh doanh sản phẩm rượu phải có văn bản đề nghị cấp lại giấy phép gửi cơ quan có thẩm quyền để xem xét cấp lại theo quy định.

Giấy phép được làm thành nhiều bản: 02 bản lưu tại cơ quan cấp phép; 01 bản gửi thương nhân được cấp giấy phép; 01 bản gửi Sở Công Thương; 01 bản gửi Chi Cục Quản lý thị trường; 01 bản gửi mỗi thương nhân sản xuất rượu hoặc doanh nghiệp kinh doanh rượu khác có tên trong giấy phép.

Điều kiện bán rượu tiêu dùng tại chỗ

1. Là doanh nghiệp, hợp tác xã, liên hiệp hợp tác xã hoặc hộ kinh doanh được thành lập theo quy định của pháp luật.

2. Có quyền sử dụng hợp pháp địa điểm kinh doanh cố định, địa chỉ rõ ràng.

3. Rượu tiêu dùng tại chỗ phải được cung cấp bởi thương nhân có Giấy phép sản xuất, phân phối, bán buôn hoặc bán lẻ rượu.

4. Bảo đảm tuân thủ đầy đủ các yêu cầu điều kiện về phòng cháy chữa cháy, bảo vệ môi trường theo quy định.

5. Trường hợp thương nhân tự sản xuất rượu để bán tiêu dùng tại chỗ thì phải có Giấy phép sản xuất rượu công nghiệp hoặc Giấy phép sản xuất rượu thủ công nhằm mục đích kinh doanh theo quy định tại Nghị định 105/2017/NĐ-CP.

Hồ sơ xin giấy phép bán rượu tiêu dùng tại chỗ

1. Đơn đề nghị cấp Giấy phép bán rượu tiêu dùng tại chỗ theo Mẫu số 01 ban hành kèm theo Nghị định 105/2017/NĐ-CP.

2. Bản sao Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, hợp tác xã, liên hiệp hợp tác xã hoặc hộ kinh doanh.

3. Bản sao hợp đồng thuê/mượn hoặc tài liệu chứng minh quyền sử dụng hợp pháp cơ sở dự kiến làm địa điểm bán rượu tiêu dùng tại chỗ.

4. Bản sao hợp đồng mua bán rượu với các thương nhân có Giấy phép sản xuất, phân phối, bán buôn hoặc bán lẻ rượu.

5. Bản cam kết do thương nhân tự lập, trong đó nêu rõ nội dung thương nhân bảo đảm tuân thủ đầy đủ các yêu cầu điều kiện về phòng cháy chữa cháy.

Cơ quan cấp giấy phép bán rượu tiêu dùng tại chỗ

Theo quy định tại Nghị định 105/2017/NĐ-CP thì Phòng Kinh tế hoặc Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc ủy ban nhân dân cấp Quận, Huyện Thị Xã, trực thuộc Thành phố là cơ quan cấp giấy phép bán rượu tiêu dùng tại chỗ.

Trong thời hạn 10 ngày làm việc kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ, cơ quan nhà nước có thẩm quyền xem xét, thẩm định và cấp giấy phép cho thương nhân. Trường hợp từ chối cấp phải trả lời bằng văn bản và nêu rõ lý do.

Trường hợp chưa đủ hồ sơ hợp lệ, trong vòng 03 ngày làm việc kể từ ngày tiếp nhận hồ sơ, cơ quan cấp giấy phép phải có văn bản yêu cầu bổ sung.

Vi phạm quy định trong việc bán rượu tiêu dùng tại chỗ

Kinh doanh rượu không có Giấy phép kinh doanh bán buôn rượu hoặc không đúng với nội dung ghi trong giấy phép theo quy định.

Sử dụng cồn thực phẩm không đáp ứng quy chuẩn, cồn công nghiệp hoặc nguyên liệu bị cấm khác để sản xuất, pha chế rượu.

Cho thuê, cho mượn Giấy phép kinh doanh rượu.

Trưng bày, mua, bán, lưu thông, tiêu thụ các loại rượu không có tem, nhãn đúng quy định của pháp luật, rượu không bảo đảm tiêu chuẩn, chất lượng, an toàn thực phẩm, rượu không có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng.

Bán rượu cho người dưới 18 tuổi, bán rượu có nồng độ cồn từ 15 độ trở lên qua mạng Internet, bán rượu bằng máy bán hàng tự động.

Quảng cáo, khuyến mại rượu trái quy định của pháp luật.

Đơn vị thực hiện xin giấy phép kinh doanh rượu cho nhà hàng

Asadona đã có 10 năm kinh nghiệm trong việc thực hiện các thủ tục cho doanh nghiệp trong khu vực Đông nam bộ. Chúng tôi tư vấn hỗ trợ khách hàng chuẩn bị hồ sơ, thay mặt khách hàng nộp và nhận kết quả tại các cơ quan quản lý, hỗ trợ khách hàng khi có vấn đề phát sinh trong quá trình hoạt động. Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và báo giá thực hiện công việc.

, ,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.