Mức phạt mới cho hành vi vi phạm về sở hữu công nghiệp

 

Mức phạt mới cho hành vi vi phạm về sở hữu công nghiệp

Trong lĩnh vực sở hữu công nghiệp, cùng một hành vi vi phạm hành chính thì mức phạt tiền đối với tổ chức gấp 2 lần mức phạt tiền với cá nhân.

Theo Nghị định quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực sở hữu công nghiệp vừa được Chính phủ ban hành, mức phạt tiền tối đa đối với cá nhân vi phạm là 250 triệu đồng, đối với tổ chức là 500 triệu đồng.

Việc cố ý đưa ra kết luận giám định sai sự thật bị phạt 20 triệu đồng

Theo Nghị định, phạt cảnh cáo hoặc phạt tiền từ 500.000 đồng đến 1 triệu đồng đối với một trong các hành vi: Vi phạm quy định về trình tự, thủ tục giám định, thời hạn giám định sỡ hữu công nghiệp; không có mặt theo giấy triệu tập của cơ quan trưng cầu giám định mà không có lý do chính đáng, không thực hiện việc giải thích kết luận giám định khi có yêu cầu của cơ quan trưng cầu giám định.

Phạt tiền từ 2-5 triệu đồng đối với hành vi sửa chữa, làm sai lệch nội dung thẻ giám định viên, giấy chứng nhận tổ chức đủ điều kiện hoạt động giám định sở hữu công nghiệp.

Đối với một trong các hành vi: Lợi dụng tư cách giám định và hoạt động giám định để trục lợi; cố ý đưa ra kết luận giám định sai sự thật; tự ý sửa chữa, tẩy xóa hoặc có hành vi khác làm sai lệch văn bản giám định… thì sẽ bị phạt tiền từ 10-20 triệu đồng.

Phạt nặng hành vi xâm phạm quyền đối với nhãn hiệu hàng hóa

Nghị định cũng quy định phạt cảnh cáo hoặc phạt tiền từ 500.000 đồng đến 2 triệu đồng đối với hành vi bán; chào hàng; vận chuyển, kể cả quá cảnh; tàng trữ; trưng bày để bán hàng hóa, dịch vụ (vì mục đích kinh doanh) xâm phạm quyền đối với nhãn hiệu, tên thương mại, chỉ dẫn địa lý, kiểu dáng công nghiệp, trong trường hợp giá trị hàng hóa, dịch vụ vi phạm đến 3 triệu đồng.

Phạt tiền từ 2-250 triệu đồng đối với hành vi vi phạm nêu trên trong trường hợp giá trị hàng hóa, dịch vụ vi phạm từ trên 3 triệu đến trên 500 triệu đồng.

,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.