VĂN PHÒNG ẢO LÀ GÌ? THUÊ VĂN PHÒNG ẢO CÓ HỢP PHÁP KHÔNG?

Mô hình văn phòng ảo đã phát triển từ lâu tuy nhiên khái niệm này còn khá mới mẻ ở Biên Hòa. Cùng Asadona nghiên cứu để hiểu thêm mô hình này nhé!

CĂN CỨ PHÁP LÝ

  • Nghị định 76/2015/NĐ-CP quy định chi tiết một số điều của Luật Kinh doanh bất động sản.
  • Luật Kinh doanh bất động sản số 66/2014/QH13 có hiệu lực từ ngày 01/07/2015.
  • Luật Nhà ở số 65/2014/QH13 có hiệu lực từ ngày 01/07/2015.
  • Bộ luật dân sự số 91/2015/QH13 có hiệu lực từ ngày 01/01/2016.
  • Luật Đầu tư số 61/2020/QH14 có hiệu lực từ ngày 01/01/2021.
  • Luật Doanh nghiệp số 59/2020/QH14 có hiệu lực từ ngày 01/01/2021.

VĂN PHÒNG ẢO CÓ HỢP PHÁP KHÔNG?

Tại Điều 42 Luật Doanh nghiệp 2020 ghi nhận: “Trụ sở chính của doanh nghiệp đặt trên lãnh thổ Việt Nam là địa chỉ liên lạc của doanh nghiệp và được xác định theo địa giới đơn vị hành chính, có số điện thoại, số fax và thư điện tử (nếu có)”.

Luật doanh nghiệp 2020 không có nội dung quy định cấm doanh nghiệp thuê văn phòng ảo để làm trụ sở hoạt động. Bên cạnh đó cũng không có quy định một địa điểm thì được đăng ký tối đa bao nhiêu doanh nghiệp. Vì vậy, việc cho thuê văn phòng ảo cũng như sử dụng địa chỉ văn phòng ảo để đăng ký kinh doanh là hoàn toàn hợp pháp.

Doanh nghiệp có thể hoàn toàn yên tâm khi có ý định thuê văn phòng ảo làm địa chỉ đăng ký kinh doanh cho công ty, chi nhánh hay mở văn phòng đại diện.

ĐỐI TƯỢNG

– Doanh nghiệp vừa và nhỏ mới thành lập, startup trẻ không muốn hao tổn quá nhiều ngân sách trong việc thuê văn phòng, nhưng vẫn cần một địa chỉ kinh doanh uy tín.

– Hộ kinh doanh cá nhân muốn có địa chỉ kinh doanh đắc địa, dễ nhớ để tăng sự chuyên nghiệp trong mắt khách hàng.

– Các nhóm dự án, nhóm chuyên viên làm việc tự do ở cách ngành nghề linh động, có thể làm việc từ xa như: tư vấn viên, marketing, IT,…

– Doanh nghiệp lớn muốn mở thêm chi nhánh để tăng cường độ phủ sóng.

– Các công ty nước ngoài đang trong quá trình thăm dò trước khi phát triển sang thị trường Việt Nam, chỉ cần một văn phòng đại diện với số ít nhân viên làm việc.

VÌ SAO SỬ DỤNG DỊCH VỤ VĂN PHÒNG ẢO?

– Văn phòng ảo hữu ích trong việc nâng cao nhận diện thương hiệu, xây dựng hình ảnh thương hiệu và lòng tin khách hàng. Kèm theo đó dịch vụ văn phòng ảo còn cung cấp nhiều tiện ích khác như: phòng họp, lễ tân, phòng tiếp khách,… sang trọng đáp ứng tốt mọi nhu cầu gặp gỡ và ký kết hợp đồng của doanh nghiệp khi cần.

– Mọi bưu phẩm và thư từ của quý công ty khách hàng khi được giao đến địa chỉ đăng ký, sẽ được nhân viên lễ tân tiếp nhận và chuyển phát trực tiếp đến địa chỉ mà quý công ty yêu cầu. Hoàn toàn không gây ra bất kỳ sự chậm trễ hay gián đoạn thông tin nào trong quá trình sử dụng văn phòng ảo.

– Bên cạnh đó còn giúp doanh nghiệp tiết kiệm lên đến 90% chi phí so với văn phòng truyền thống. Triệt tiêu mọi sự lãng phí, hao tổn cơ sở vật chất của doanh nghiệp.

ƯU ĐIỂM CỦA VĂN PHÒNG ẢO SO VỚI VĂN PHÒNG TRUYỀN THỐNG

– Sở hữu một địa chỉ kinh doanh rõ ràng, nằm ở cung đường nổi tiếng, cực ngắn gọn và dễ ghi nhớ. Gia tăng bộ mặt doanh nghiệp, luôn sang trọng và chuyên nghiệp trong mắt đối tác, khách hàng.

– Giúp doanh nghiệp tiết kiệm lên đến 90% chi phí so với văn phòng truyền thống (lợi ích tuyệt đối khi vừa qua đợt kinh tế khó khăn).

– Triệt tiêu mọi sự lãng phí, hao tổn cơ sở vật chất của doanh nghiệp.

– Tận hưởng tiện ích văn phòng chuyên nghiệp miễn phí 100% khi thuê văn phòng ảo. Không cần hao tốn bất kỳ chi phí liên quan đến vấn đề trang trí, thiết kế văn phòng, mua sắm hoặc bảo trì nội thất văn phòng nào.

VĂN PHÒNG ẢO LÀ GÌ?

Là một loại hình dịch vụ cho thuê địa chỉ đăng ký kinh doanh phổ biến hiện nay. Bên cho thuê sở hữu nhiều địa chỉ văn phòng đắc địa toạ lạc tại các khu VIP của thành phố lớn sẽ cho các đối tác thuê lại với một mức chi phí hợp lý.

Văn phòng ảo phù hợp nhiều ngành nghề đặc thù, năng động không đòi hỏi nhiều diện tích văn phòng vật lý. Tiêu biểu có thể kể đến các ngành hoạt động online dễ dàng tại bất cứ đâu có kết nối internet như: marketing, viết lách, thiết kế đồ hoạ, chuyên viên công nghệ thông tin, chuyên viên tư vấn,…

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.