Thủ tục đổi địa chỉ trụ sở công ty khi quận “lên” thành phố

Quận huyện “lên” thành phố

Năm 2021. Thủ Đức và Phú Quốc sẽ chính thức “lên” thành phố. Do đó, nhiều thông tin liên quan trên giấy tờ của người dân và doanh nghiệp… sẽ không còn phù hợp. Vậy, người dân cần thay đổi những giấy tờ gì để thuận tiện cho các giao dịch sau này?

 • Chứng minh nhân dân/Căn cước công dân
 • Sổ hộ khẩu, Sổ tạm trú
 • Giấy phép lái xe
 • Hộ chiếu
 • Thẻ bảo hiểm y tế (BHYT), Sổ bảo hiểm xã hội (BHXH)
 • Giấy đăng ký kinh doanh…

Trong khi các giấy tờ cá nhân có thể có giá trị song song không cần thiết phải đổi ngay thì việc thay đổi địa chỉ trụ sở công ty có thể ảnh hưởng đến:

 • Địa chỉ trên giấy phép đủ điều kiện kinh doanh (nếu có)
 • Địa chỉ đăng ký thuế, nhận thông báo về thuế
 • Địa chỉ chủ tài khoản ngân hàng
 • Địa chỉ hồ sơ đấu thầu, hồ sơ năng lực
 • Địa chỉ trên báo giá, hợp đồng, công văn…

Vì vậy Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp thường phải thay đổi ngay để tránh các rắc rối khác trong giao dịch sau này.

Thủ tục thay đổi địa chỉ công ty khi quận huyện “lên” thành phố

Khi thay đổi địa giới hành chính dẫn đến thay đổi thông tin trên giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp. Thủ tục thay đổi được thực hiện như sau:

Bước 1: Nộp hồ sơ cập nhật thông tin đăng ký doanh nghiệp tới Phòng đăng ký kinh doanh

Hồ sơ gồm:

Thông báo về việc bổ sung, cập nhật thông tin đăng ký doanh nghiệp theo mẫu Phụ lục II-5 tại Thông tư 20/2015/TT-BKHĐT.

Thông báo thay đổi nội dung đăng ký thuế theo mẫu Phụ lục II-1 tại Thông tư 20/2015/TT-BKHĐT.

Quyết định và Biên bản họp của Hội đồng thành viên đối với công ty trách nhiệm hữu hạn hai thành viên trở lên, của Đại hội đồng cổ đông đối với công ty cổ phần, của các thành viên hợp danh đối với công ty hợp danh; Quyết định của chủ sở hữu công ty đối với công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên.

Kết quả nhận về:

Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp mới với địa chỉ trụ sở đã được cập nhật.

Bước 2: Thay đổi con dấu và thông báo mẫu dấu mới

Nếu con dấu được cấp trước ngày 01/7/2015 thì doanh nghiệp cần nộp công văn xin hủy con dấu kèm theo Giấy chứng nhận đã đăng ký mẫu dấu và con dấu cũ của công ty đến Cơ quan công an yêu cầu hủy con dấu. Sau khi hủy con dấu cũ thành công, công ty liên hệ với đơn vị khắc dấu để làm con dấu mới theo địa chỉ đã cập nhật.

Trước khi sử dụng con dấu mới, công ty phải thông báo tới Phòng đăng ký kinh doanh về mẫu con dấu, số lượng con dấu theo Phụ lục II-9 tại Thông tư 20/2015/TT-BKHĐT.

Nếu con dấu doanh nghiệp sau ngày 01/7/2015: doanh nghiệp liên hệ trực tiếp với đơn vị khắc dấu để làm con dấu mới. Sau đó, doanh nghiệp thông báo với Phòng đăng ký kinh doanh về mẫu con dấu, số lượng con dấu.

Bước 3: Thay đổi thông tin trên hóa đơn

Trường hợp doanh nghiệp còn hóa đơn có địa chỉ tại địa giới hành chính cũ và muốn tiếp tục sử dụng số hóa đơn đó, doanh nghiệp đóng dấu địa chỉ mới của công ty vào bên cạnh địa chỉ đã in sẵn để tiếp tục sử dụng.

Sau đó, doanh nghiệp thực hiện điều chỉnh thông tin tại thông báo phát hành hóa đơn đến Cơ quan thuế quản lý trực tiếp (mẫu số 3.13 Phụ lục 3 ban hành kèm theo Thông tư 39/2014/TT-BTC).

Dịch vụ cập nhật địa chỉ công ty trên giấy đăng ký doanh nghiệp

Nếu doanh nghiệp không có thời gian thực hiện các thủ trên, doanh nghiệp có thể thuê một dịch vụ thay mình thực hiện với chi phí rất nhỏ. Hãy liên hệ với Asadona để thực hiện thủ tục chỉ trong 3 ngày. Miễn phí cho các doanh nghiệp thực khu vực Thủ Đức, Quận 9, Quận 2 khi sử dụng kèm một dịch vụ khác của Asadona.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.