Dịch vụ lập dự án đầu tư tại Long An

Tiềm năng thu hút đầu tư của Long An

Long An được xem là khu vực đắc địa để phát triển các dự án đầu tư khi giáp ranh TP.HCM và là nơi tập trung hàng loạt khu công nghiệp (KCN) như KCN Đông Nam Á Long An, KCN Tân Kim, KCN Long Hậu, KCN Hải Sơn, KCN Đức Hòa, KCN Xuyên Á, KCN Tân Đức… Đặc biệt, với lợi thế kề bên Khu đô thị cảng Hiệp Phước – đặc khu kinh tế về cảng biển theo định hướng của UBND TP.HCM. Cần Giuộc – Long An đang dần phát triển thành đô thị vệ tinh với khu Nam Sài Gòn, đón nhận mật độ dân cư ngày càng đông và nhộn nhịp.

Xu hướng đầu tư vào Long An là tất yếu khi thời gian qua TP.HCM liên tục thực hiện quy hoạch mở rộng vùng đô thị về hướng Long An. Ngoài ra, trong thời gian tới, rất nhiều dự án về hạ tầng giao thông giúp kết nối thông suốt Long An với TP.HCM và với những tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long khác sẽ được thực hiện.

Bất động sản công nghiệp của Long An

Để đón đầu sự phát triển của các khu công nghiệp. Nhiều nguồn lực của các nhà đầu tư đã được đổ vào Long An trong thời gian qua. Ngoài những doanh nghiệp địa phương như Trần Anh Long An, Cát Tường Đức Hòa, Đồng Tâm Long An thì Long An đã thu hút nhiều dự án của các công ty bất động sản lớn như Thaco, Vingroup, Vạn Thịnh Phát, T&T Group, Danh Khôi, Him Lam, Sea Holdings… Trong đó, Tập đoàn Vạn Thịnh Phát được UBND tỉnh Long An chấp thuận đầu tư 36 dự án với diện tích 2.086 ha vào huyện Bến Lức.

Thị trường bất động sản Long An còn phải kể đến các công ty như: Vingroup đang đầu tư Dự án Vincom Shophouse Tân An; Công ty Bất động sản Danh Khôi (DKR) đã công bố Dự án Long Hậu Riverside, với quy mô diện tích hơn 20 ha; Công ty Sea Holdings hiện cũng đang phát triển một dự án với diện tích 3 ha; Tập đoàn Becamex đang xúc tiến thành lập một khu phức hợp đô thị – công nghiệp – dịch vụ có quy mô khoảng 3.045 ha tọa lạc tại huyện Bến Lức…

Nguồn cung nhà xưởng cho thuê tại Long An khá dồi dào

Thị trường cho thuê nhà xưởng tại Long An

Sau chiến tranh thương mại Mỹ – Trung và tình hình dịch bệnh xuất phát từ Trung Quốc. Nhiều công ty có tâm lý tẩy chay Trung Quốc sẽ rút nhà máy khỏi Trung Quốc và chuyển sang nơi có điều kiện tương tự là Việt Nam.

Vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài vào Việt Nam tăng mạnh sẽ mở ra tương lai tươi sáng cho thị trường bất động sản công nghiệp. Khi số lượng doanh nghiệp nước ngoài đầu tư vào khu vực quanh TP.HCM tăng, nhưng quỹ đất của TP.HCM đã hết thì họ sẽ quan tâm đến khu vực lân cận TP.HCM. Từ đó, nhu cầu thuê những nhà xưởng công nghiệp có thể đáp ứng yêu cầu công nghệ và tối đa hóa công năng sử dụng sẽ tăng cao trong khu vực.

Do Bình Dương và Đồng Nai đã phát triển trước, diện tích đất khu công nghiệp và nhà xưởng cho thuê có tỷ lệ lấp đầy cao. Vì vậy bất động sản công nghiệp và nhà xưởng cho thuê ở khu vực Long An sẽ có sức hút mạnh mẽ với các nhà đầu tư nước ngoài muốn dịch chuyển sản xuất sang Việt Nam.

Kho xưởng cho thuê tại Long An có giá cho thuê khá tốt
Kho xưởng cho thuê tại Long An có giá cho thuê khá tốt

Lập dự án đầu tư tại Long An

Nhà đầu tư nước ngoài khi đến đầu tư tại Long An cần chuẩn bị một số thông tin như:

 • Bản kế hoạch dự án đầu tư;
 • Tên, địa chỉ của nhà đầu tư;
 • Tên dự án đầu tư;
 • Địa điểm thực hiện dự án đầu tư,
 • Diện tích đất sử dụng;
 • Mục tiêu, quy mô dự án đầu tư;
 • Vốn đầu tư của dự án;
 • Thời gian hoạt động của dự án;
 • Tiến độ thực hiện dự án;
 • Đề xuất ưu đãi và các điều kiện đối với dự án…

Thay đổi giấy chứng nhận đầu tư

Doanh nghiệp đã có dự án đầu tư tại Long An. Khi cần điều chỉnh nội dung trên giấy chứng nhận đầu tư, doanh nghiệp phải làm thủ tục thông báo với cơ quan nhà nước có thẩm quyền cấp giấy chứng nhận đăng ký đầu tư để điều chỉnh.

Khi doanh nghiệp hoạt động theo giấy chứng nhận đầu tư cần tăng quy mô hoạt động, thêm ngành nghề sản xuất kinh doanh, thêm sản phẩm muốn bán ra thị trường trong nước, tăng vốn đầu tư, thay đổi thành viên sở hữu…

Thay đổi giấy chứng nhận đầu tư là việc các doanh nghiệp có vốn nước ngoài thực hiện việc điều chỉnh một hoặc nhiều nội dung đã được ghi nhận trên giấy chứng nhận đăng ký đầu tư.

Hồ sơ thay đổi giấy chứng nhận đầu tư cần chuẩn bị:

 • Bản đăng ký đề nghị điều chỉnh giấy chứng nhận đầu tư.
 • Bản đề xuất thực hiện dự án đầu tư.
 • Bản sao công chứng còn hiệu lực giấy chứng nhận đầu tư cũ.
 • Bản sửa đổi điều lệ doanh nghiệp.
 • Báo cáo tài chính kiểm toán năm gần nhất.
 • Báo cáo tình hình hoạt động của doanh nghiệp và dự án đến thời điểm đăng ký kèm theo báo cáo tài chính doanh nghiệp năm gần nhất.
 • Hồ sơ thay đổi đăng ký kinh doanh (biên bản họp, quyết định, thông báo thay đổi)
 • Trường hợp thay đổi dẫn đến sự thay đổi địa điểm thực hiện dự án thì cần có các giấy tờ như: hợp đồng thuê địa điểm, các giấy tờ liên quan đến việc sử dụng đất…
 • Bản giải trình nội dung thay đổi Các tài liệu có liên quan khác nếu cần (như hộ chiếu công chứng…)

Dịch vụ lập dự án đầu tư và thay đổi giấy chứng nhận đầu tư tại Long An

Asadona tư vấn và hỗ trợ nhà đầu tư thực hiện thủ tục lập dự án đầu tư từ khi tìm thuê đất, thuê nhà xưởng, đến khi thực hiện các điều kiện kinh doanh và đi vào hoạt động. Chúng tôi cũng cung cấp dịch vụ thay đổi giấy chứng nhận đầu tư, điều chỉnh giấy chứng nhận đầu tư cho các dự án đầu tư tại Long An.

Nhân viên Asadona trong buổi khảo sát kho chứa hóa chất cho thuê tại Long An
Nhân viên Asadona trong buổi khảo sát kho chứa hóa chất cho thuê tại Long An

Asadona có kinh nghiệm 10 năm hoạt động và hàng trăm khách hàng để có đủ kinh nghiệm xử lý cả những vụ việc khó cho khách hàng. Hoàn lại chi phí nếu không thực hiện được. Doanh nghiệp hãy liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ từ sớm với chi phí không đáng kể để có một dự án đầu tư thuận lợi từ đầu.

, , , ,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.